Lý do thú vị đằng sau icon nở hoa của Facebook

Nếu tinh ý chắc chắn bạn sẽ nhận ra, gần đây Facebook có một sự thay đổi vô cùng đặc biệt. Đó chính là việc tin nhắn trên Facebook messenger có xuất hiện một icon facebook rất đặc biệt, đó là icon hình bông hoa. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nếu thường xuyên sử dụng Facebook, bạn sẽ nhận ra rằng có một điều khá đặc biệt xuất hiện trên tài khoản Facebook của người dùng Việt Nam trong ngày hôm nay. Đó là sự xuất hiện của một biểu tượng khá lạ có hình bông hoa tại khung cửa sổ chat. Khi nhấn chọn biểu tượng này và tiến hành gõ chữ, đoạn text hiện ra sẽ được bao bọc bởi hành ảnh những bông hoa khi được gửi đến người nhận.

Đây được xem là một hành động để chào mừng Mother’s Day. Ngày của mẹ hay Mother’s Day là một ngày lễ quan trọng đối với người phương Tây nhằm tôn vinh sự quan trọng của người mẹ đối với mái ấm gia đình. Mother’s Day thường được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5. Năm nay, Ngày của mẹ sẽ rơi vào ngày 8/6.

Trước đó, Theo một tài khoản giải trí trên Twitter có tên Sreedev Sharma: “Facebook sẽ thử nghiệm thêm biểu tượng cảm xúc hình bông hoa tại một số thị trường để kỉ niệm Ngày của Mẹ sắp tới. Đây là lần đầu tiên sử dụng một biểu tượng cảm xúc tạm thời kể từ khi nút Like được mở rộng”. Khá đặc biệt là việc thử nghiệm biểu tượng cảm xúc “hoa lá cành” này lại diễn ra ở Việt Nam, một quốc gia châu Á.

Cũng theo những thông tin mà Facebook đã phát đi, biểu tượng này sẽ còn xuất hiện ở tính Reaction. Tuy nhiên, sự thay đổi của Reaction chưa được nhận thấy đối với người dùng Việt Nam.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *